Tin tức

MU Hải Phòng - 13 Năm 1 Huyền Thoại

Đầu năm 2003… người dùng internet tại Việt Nam chỉ quen với việc chat chit, đọc tin tức, sử dụng những máy tính cấu hình thấp thì khái niệm Game online còn quá xa lạ…MU Online đã được biết đến như tựa game online đầu tiên được phát hành đại trà ở Việt Nam song cơn sốt MU Online thực sự đã lan tỏa trước đó vài năm, tính từ khi mạng dial-up ra đời và qua các phiên bản MU Hàn, MU Global,…v…v…Và với việc có thể dễ dàng tạo sever riêng và cung cấp, tùy chỉnh game do mã nguồn MU Online đã bị lộ trước đó mà các phiên bản lậu tháng qua tháng, năm qua năm không ngừng mọc lên với tốc độ chóng mặt. Điều này cũng phần nào cho chúng ta thấy nhu cầu của số đông người chơi MU Online trong nước là nhiều nhường nào!
Dự án game MU online được phát triển từ năm 2001 bởi Webzen đã có những bước tiến lớn, nhiều bản mã nguồn không hoàn chỉnh đã được chia sẻ khắp thế giới… Trong đó Mu Hà Nội , MU Hải Phòng , Mu Hoàng Kim ..v.v đã mang đến cho game thủ Việt những sân chơi bổ ích và góp phần thay đổi khái niệm khác về cộng đồng, những cái tên/thuật ngữ, khái niệm đầu tiên trong ngành game online còn mãi giá trị đến ngày hôm nay.
Song song với sự ra đời của hàng loạt các server MU Online , MU Hải Phòng với nhóm kỹ thuật viên trẻ tuổi , nhiệt huyết đã tạo ra cho mình 1 phiên bản MU riêng biệt với phong cách chơi đậm chất "Việt" đã thu hút hàng ngàn game thủ tham gia lúc bấy giờ. Với mức thu nhập bình quân đầu người và giá trị tiền Việt khi đó, những bộ đồ của MU Hải Phòng có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng mà ai cũng tìm để mua thì thực là việc không tưởng, cho thấy nó được hâm mộ đến mức nào.
Tuy nhiên , do phát triển mạnh nên MU Hải Phòng bắt đầu được các hacker chú ý và tìm cách hack, dupe đồ... điều này gây hậu quả không lớn nhưng đã để lại dấu ấn và mối lo của một game MU không có bản quyền, không dùng bản mã nguồn hoàn chỉnh do Webzen cung cấp...
Và...Chuyện gì đến cũng phải đến...vào Tháng 7/2005: Toàn bộ MU Online "lậu" bị "đánh"
Sau thời kì dài phát triển thanh bình, triều đại của MU "lậu" đã chấm dứt một cách chẳng thể thảm hại hơn khi các sever private lớn bé bị tấn công trên mọi mặt trận. Thậm chí các đơn vị quản lý phiên bản MU lậu lớn như MUVN, Trống Đồng, MU Hà Nội, tất nhiên MU Hải Phòng cũng nằm trong số này...v...v...còn đứng trước nguy cơ bị pháp luật sở tại "sờ gáy".
Tháng 9/2005: MU Việt Nam phiên bản chính hãng được ra đời!
Sau một thời kì dài phiêu bạt cùng các phiên bản phi pháp thì đến thời điểm này các game thủ yêu MU Online đã được "sờ tận tay" phiên bản chính hãng do NPH FPT Online cung cấp. Và với cái giá được đồn đại lên tới 3 triệu USD để "rinh" game về Việt Nam thì rõ ràng sản phẩm MMORPG nổi tiếng của Webzen - Hàn Quốc đã được NPH này đặt nhiều kỳ vọng. Là game online có tuổi đời và được bảo hộ sớm nhất tại Việt Nam, hơn 8 năm qua MU Việt Nam vẫn thầm lặng chinh phục hàng ngàn trái tim game thủ và giữ được lượng người chơi ổn định. Tuy nhiên , vào ngày 26/4/2014, NPH FPT Online đã buộc phải lên tiếng đóng cửa trò chơi này vào ngày 27/7/2014 do NSX Webzen không chịu gia hạn hợp đồng và muốn tập trung toàn bộ nhân sự để phát triển dự án MU Online 2.
Thời Kỳ Hoàng Kim MU Online sẽ trở lại ?
Câu hỏi sẽ được trả lời vào Tháng 10/2017 này khi MU Hải Phòng chính thức quay trở lại với khẩu hiệu Huyền Thoại Trở Lại !
Hope

Trang

Nếu là Tân thủ bạn hãy xem thông tin hướng dẫn sau:

Top